Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm Tổng đạo diễn chương trình Chào năm mới 2022

Chương trình Chào năm mới 2022 vinh dự được ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (nguyên Giám đốc Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh), người luôn có tình cảm sâu nặng và yêu mến Thành phố mang tên Bác làm tổng đạo diễn. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TPHCM cũng có nhiều phương án tổ chức khác nhau.

0
0

Năm 2021 là năm mà Việt Nam nói riêng và cả Thế giới nói chung chịu ảnh hưởng và tác động tiêu cực và nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh cùng cả nước đã và đang kiên cường chiến đấu khống chế dịch bệnh và từng bước ổn định bình thường mới để phục hồi và phát triển. Trong suốt quá trình đó, Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức và đồng hành của chiến sĩ, đồng bào không chỉ tại Thành phố mà còn trên cả nước, để đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn thử thách.

Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, tươi sáng trong năm mới, động viên và khích lệ tinh thần của người dân TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời lan tỏa thông điệp Thành phố Hồ Chí Minh đang sẵn sàng chào đón và tiến vào một giai đoạn phát triển mới trong năm 2022. Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh và sự ủng hộ, đồng hành của Sở Văn hóa và Thể thao, các Sở Ban Ngành, đoàn thể Tp. Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Quận 1, Công ty TNHH tư vấn truyền thông Phạm Ý kết hợp cùng Zeta Productions tổ chức chương trình nhạc hội chào đón năm mới 2022 chủ đề “Kết nối để ngời sáng” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào lúc 22:00 – 24:00, ngày 31/12/2021.

Đặc biệt, chương trình lần này vinh dự được ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (nguyên Giám đốc Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh), người luôn có tình cảm sâu nặng và yêu mến Thành phố mang tên Bác làm tổng đạo diễn.

Với ý nghĩa dùng nghệ thuật để dẫn dắt và tái hiện lại giai đoạn kiên cường và rất đáng tự hào của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu gồm 03 phần: Thành phố anh hùng, Thành phố bình thường mới, Thành phố ngời sáng.

Chương trình sẽ là nơi khán giả được chìm trong những giai điệu âm nhạc điện tử mạnh mẽ, dẫn dắt cảm xúc của khán giả từ những khoảng lắng trong cảm xúc bồi hồi đến những khoảnh khắc đầy tự hào, truyền cảm hứng và kết lại trong không gian âm nhạc sôi động, đầy động lực mạnh mẽ, sẵn sàng bước vào một năm mới 2022 tràn đầy nhiệt huyết, sự hứng khởi để phát triển và hội nhập.

Điểm nhấn của Lê Hội là sân khấu chào đón năm mới 2022 được thiết kế bao gồm 03 khối, trong đó sân khấu trung tâm được thiết kế nổi bật với hình thức sân khấu 360 độ, để khán giả có thể quan sát các tiết mục trình diễn từ mọi hướng. Trên đỉnh sân khấu là hình ảnh viên kim cương rực rỡ, mang ý nghĩa thể hiện sự mong muốn, khát vọng xây dựng TPHCM – Hòn ngọc viễn đông phát triển và luôn tươi sáng, xứng danh Thành phố Anh Hùng, Thành phố vinh dự và tự hào được mang tên Bác Hồ kính yêu.

Chương trình quy tụ các gương mặt nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Ban nhạc Bức Tường, ca sỹ Anh Khoa, Khắc Việt, Noo Phước Thịnh, Phương Linh, Tóc Tiên… cùng vũ đoàn Hoàng Thông và vũ đoàn Bước nhảy sẽ hứa hẹn một sự trở lại ấn tượng và đặc sắc của Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, trẻ trung. Cùng với những hoạt động thiết thực, đóng góp hết sức ý nghĩa  của các doanh nghiệp đồng hành, nhà tài trợ, các doanh nhân, y bác sĩ, văn nghệ sĩ và nhân dân, kiều bào ở nước ngoài… sẽ phác họa rõ một Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại – nghĩa tình.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khó lường, sẽ có những giải pháp nhằm ứng phó kịp thời. Cụ thể, BTC chương trình sẽ xây dựng 3 phương án tổ chức bao gồm: Phương án 1 được áp dụng khi cấp độ dịch tại TPHCM được đánh giá ở cấo độ 1, đơn vị thực hiện sẽ tổ chức phát thư mời cho khán giả với số lượng khán giả không giới hạn người, nhưng người tham dự phải có thẻ xanh y tế, phải chấp hànnh nghiêm túc chỉ thị 5k.  BTC cũng chủ động xây dựng phương án khai báo y tế, phối hợp với các ca quan chức năng để tổ chức thực hiện.

Phương án 2 được áp dụng khi khi cấp độ dịch tại TPHCM được đánh giá ở cấp độ 2, đơn vị thưc hiện sẽ hạn chế số người tham dự chỉ 1000 người. Ngoài việc giám sát, kiểm tra y tế BTC sẽ chia khán đài làm 5 khu vực khác nhau, các khu vực được che chắn bằng bạt để tránh lây nhiễm cho số đông.

Phương án 3 sẽ được áp dụng khi khi cấp độ dịch tại TPHCM được đánh giá ở cấp độ 3,4. Chương trình sẽ vẫn tiếp tục diễn ra như bình thường và phát trực tiếp trên truyền hình cũng như trên nhiều trang trực tuyến, tuy nhiên sẽ không có khán giả tham dự.

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here