Sao đến chúc mừng Đạo diễn Lê Việt ra mắt trung tâm Viestudio

Trung tâm Đào tạo, Giao lưu và Triển lãm Nghệ thuật Viestudio toạ lạc tại Tầng 2, 5B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, thành phố Hồ chí Minh.

0
0

Rất nhiều nhân vật trong giới nghệ thuật đã đến tham dư trong hai ngày 22- 23/10/2020 để chứng kiến đạo diễn Lê Việt và hành trình Thưởng lãm nghệ thuật Nón Việt.

Trung tâm Đào tạo, Giao lưu và Triển lãm Nghệ thuật Viestudio toạ lạc tại Tầng 2, 5B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, thành phố Hồ chí Minh. Trung tâm được ra đời dựa trên Kế hoạch hợp tác của Hội Sân Khấu Thành Phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sứ Mệnh Việt được đưa vào hoạt động đầu tháng 9 năm 2020.

Sứ mệnh của Viestudio là làm cầu nối đưa nghệ thuật mà đặc biệt là bộ môn nghệ thuật sân khấu tiếp cận gần hơn với công chúng một cách rộng rãi và gần gũi nhất, khơi gợi cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, tham gia xây dựng môi trường hoạt động nghệ thuật sôi nổi nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Trọng tâm hoạt động của Viestudio chú trọng hướng đến ba mục tiêu chính: đầu tư đào tạo nghệ thuật, phát triển năng khiếu hát – múa – kịch, bổ trợ thêm cho diễn viên kịch thông qua các lớp đào tạo nhằm phát triển tư duy diễn xuất, thần thái biểu diễn, cơ thể linh hoạt; tạo sân chơi cho các nghệ sĩ triển lãm tác phẩm theo hình thức cá nhân nhưng chuyên nghiệp, bài bản, có sự đầu tư. Bên cạnh đó, Viestudio còn có nhiệm vụ là cầu nối, giới thiệu những tác phẩm có giá trị, các xu hướng nghệ thuật mới, những kinh nghiệm trong nghệ thuật biểu diễn,… nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ và lan tỏa tri thức về nghệ thuật tới đông đảo công chúng trong nước bằng các buổi workshop, chia sẻ kinh nghiệp được tổ chức thường xuyên, linh hoạt trong từng tháng với nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhau.

Với phương hướng hoạt động đó, từ 8 giờ đến 17 giờ, hai ngày 22/10/2020-23/10/2020, tại Viestudio đã diễn ra chương trình Thưởng lãm Nghệ thuật lần 1 với chủ đề Nón Việt. Đây là chương trình do Đạo diễn Lê Việt và những nghệ sĩ  thân thiết, được Công ty Viestudio đứng ra tổ chức, mở cửa cho khách tham quan tự do.

Thưởng lãm nghệ thuật Nón Việt với sự đầu tư về các hiện vật có thật khi hơn chục loại nón lá Việt Nam từ xưa đến nay đã được Đạo diễn Lê Việt chọn lọc, sưu tầm tại chính những làng nghề làm nón lâu năm trên khắp cả nước. Bên cạnh đó việc tái hiện lại hình ảnh nón Việt xưa và nay bằng hình ảnh minh hoạ, trang phục phù hợp kèm theo khiến cho khách tham quan dễ hình dung ra bức tranh đời sống của người dân Việt Nam cùng chiếc nón truyền thống qua các thời kỳ và các vùng miền trên cả nước. Hoạt động này phần nào đã chứng minh cho mong muốn của anh và cũng là mong muốn của công ty, đó là “đưa văn hoá Việt đến gần hơn với người Việt”.

Sau thời gian Thưởng lãm nghệ thuật Nón Việt kết thúc, 18 giờ ngày 23/10/2020 những người tổ chức đã có thực hiện một buổi gặp gỡ thân mật nhằm chính thức giới thiệu Viestudio đến với công chúng. Đồng thời mong muốn đây là cơ hội để đông đảo công chúng có thể đến thực tế tham quan không gian cũng như hiểu thêm về những hoạt động mà Viestudio đang vận hành.

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here