Ngà bắt cóc tống tiền gây ra họa lớn

Sau Hạnh, đến lượt Châu - đứa em duy nhất chung vai gánh sức cùng Ngọc lo cho gia đình, đã kiệt sức và tuyên bố cắt đứt tình anh em. Suy cho cùng, Châu làm vậy cũng vì muốn Ngọc đừng mải miết hy sinh, sống thay cuộc đời của người khác mà quên đi bản thân mình.

0
0

Mở đầu tập 41, Ngọc và các em lại chuyển nhà, dọn tới 1 căn nhà “ổ chuột” trên sân thượng chung cư cũ. Báu không ngừng lải nhải vì chỗ ở mới vừa dơ vừa nóng, đề nghị anh hai hãy đưa cả nhà tới căn hộ của Châu để ở nhờ, dĩ nhiên Ngọc không đồng ý. Thế là Báu phát hờn, đến bệnh viện tìm Châu gây sự, oán trách Châu xấu xa bỏ mặc anh em khốn khổ. Qua lời Báu, Châu ngỡ ngàng biết tình cảnh khó khăn của anh hai. Cô đồng nghiệp Mỹ (Chế Nguyễn Quỳnh Châu) “hóng hớt” được cuộc nói chuyện của chị em Châu – Báu và liền lấy đó để công kích Châu. Trước 1 đồng nghiệp khác, Mỹ dè bĩu, chế nhạo Châu xuất thân từ gia đình du côn với những thành phần chẳng ra gì. Hành động quá đáng này đã chọc cho Châu nổi đóa, tát cho Mỹ 1 bạt tai kèm theo lời cảnh cáo: “Nếu cô còn dám kiếm chuyện với tôi một lần nữa thì không chỉ là 1 cái tát đâu”.

Trên đường về, Báu nhìn thấy Quân (Văn Anh) bước vào một quán karaoke liền đuổi theo anh, nhưng mất dấu. Gặp gã người quen từng làm việc ở quán rượu, Báu hỏi thăm tung tích của chồng cũ nhưng gã khẳng định không gặp Quân, còn thách thức Báu quay lại nghề cũ. Báu bật khóc nhớ lại chuyện quá khứ làm tiếp viên quán rượu, Quân là người duy nhất quan tâm, chăm sóc Báu. Thậm chí vì bảo vệ cô khỏi bọn giang hồ mà Quân bị đánh gãy chân, còn đi khập khiễng đến tận giờ. Đêm đầu tiên ở căn nhà trọ ọp ẹp, Báu khó ngủ, liên tục cằn nhằn với Ngà. Riêng Châu, sau khi biết chuyện gia đình cũng lo lắng đến mất ngủ, muốn gọi cho anh hai rồi lại thôi.

Sau khi ổn định chỗ ở, Ngọc đến trường đón Phúc tan học, muốn ở bên con gái nhiều hơn. Anh dẫn Phúc đi ăn. Dù Phúc tỏ ra rất thờ ơ, thậm chí còn dửng dưng nói rằng đã biết tin ba mẹ ly dị,  nhưng Ngọc vẫn kiên trì trò chuyện với con gái. Anh kể những điều muốn làm cùng con, như: đi cắm trại, đi biển, ngắm bình minh, đưa con về Bắc thăm họ hàng, nắm tay con dắt vào lễ đường… Nhưng Phúc thẳng thừng nói rằng mình không hề có ý định lấy chồng, vì sợ lấy phải người chồng như ba rồi tương lai sẽ khổ như mẹ… khiến cho Ngọc nhói lòng. Ngọc mua sắm rất nhiều thứ cho con gái, còn căn dặn đủ điều. Phúc phát cáu vì ba nói chuyện như người sắp chết. Và lần đầu tiên Ngọc nói thương con gái, khiến cho Phúc xúc động, bối rối.

Sau bao lần lăm le trả thù, cuối cùng Ngà đã dùng thuốc mê tấn công Hải Vịt ngay trước cửa nhà gã, nhưng nhưng bị chống cự quyết liệt. Ngà làm liều, siết cổ Hải Vịt, ép hắn trả lại 10 tỷ. Trong lúc cả hai đang giằng co thì bảo vệ đến, Hải Vịt được cứu thoát và báo công an tố cáo Ngà tội bắt cóc tống tiền. Công an tìm đến nhà tìm Ngà, Ngọc ra sức bao che, câu kéo thời gian tạo điều kiện cho em chạy trốn.

Để cứu em, Ngọc tìm tới Hải Vịt, gạt hết lòng tự trọng quỳ gối năn nỉ hắn bỏ qua cho Ngà. Anh chấp nhận để cho Hải Vịt mạt sát, thậm chí mặc cho hắn gọi điện nhạo báng Ngà trước mặt mình, miễn là hắn chịu tha cho Ngà. Cuối cùng, Hải Vịt đồng ý rút lại đơn tố cáo Ngà với điều kiện Ngọc phải viết giấy nhận tội thay Ngà và cam kết sẽ không để Ngà gây chuyện với hắn lần nữa. Ngà thoát 1 kiếp nạn, chẳng những không biết cảm ơn anh hai mà còn quay ra oán trách anh đã quá phận, lo chuyện bao đồng và sống thiếu tự trọng… Khuyên Ngà mãi mà không được, Ngọc điên tiết la mắng em một trận, nhưng rồi lại câm nín khi nghe Ngà nói rằng Ngà liều mạng lấy lại tiền vì muốn đưa nó cho anh hai, muốn được anh công nhận, chứ không phải sống kiếp ăn bám anh hai.

Châu lần đầu trở về thăm nhà sau trận cãi cọ cùng anh em. Gặp chị tư ở đầu đường, Dư không thèm chào. Châu chưa đến chỗ trọ mới của Ngọc thì đã nghe bà Bông “mách lẻo”  chuyện Ngà lại tiếp tục gây họa, bị công an truy lùng khiến Ngọc phải quỳ xin bãi nại. Bà Bông bảo Châu nên khuyên Ngọc rời xa lũ em ăn bám để được sống yên ổn.

Chuyện của Ngà như giọt nước tràn ly, khiến cho Châu đưa ra 1 quyết định cứng rắn: Yêu cầu anh hai hãy thôi gánh vác thay phần các em, hãy tách khỏi Ngà – Báu – Dư để họ sống tự lập và mỗi người tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Là người kề vai sát cánh cùng Ngọc chỉ xếp sau Hạnh, Châu đã gánh đủ sự mệt mỏi, khốn khổ về vật chất lẫn tinh thần khi chứ mãi chạy theo giải quyết những hậu quả do Báu, Ngà gây ra. Châu chán nản, thậm chí là ghét gia đình của mình. Châu hỏi 1 câu mà Ngọc không thể trả lời được: “Chỉ vì muốn là niềm tự hào của gia đình mà em phải gồng gánh tất cả mọi người trên vai em hả anh hai?”. Đã đến lúc Châu và Ngọc cần phải lo nghĩ cho bản thân, cần sống cuộc sống riêng, bởi cả hai cũng có gia đình riêng của mình. Để gây sức ép cho Ngọc, Châu đem mình ra buộc anh hai phải lựa chọn: “Nếu như anh còn muốn có 1 đứa em gái như em, thì anh cách ly họ ra đi anh hai! Anh không làm được phải không, nếu vậy từ bây giờ anh coi như không có đứa em như em đi!”. Khán giả như thấy Châu đang lặp lại sai lầm của Hạnh, bởi kết cuộc dù rất yêu thương Châu nhưng Ngọc vẫn chọn không từ bỏ những đứa em còn lại. Sau mẹ con Hạnh – Phúc, đến lượt Châu gạt nước mắt rời khỏi Ngọc vì quá sức chịu đựng cái cách mà anh hy sinh, tha thứ hết thẩy cho những đứa em vô tích sự – điều mà chính cha mẹ ruột của họ cũng không thể làm được.

Tuy cứng rắn với anh hai là thế, nhưng về nhà Châu lại khóc hết nước mắt kể với Phong chuyện đã cắt đứt với gia đình. “Ép anh hai, là em cũng hết cách rồi” – Châu khóc nấc chia sẻ với chồng. Phong nghe xong càng thêm hoang mang, lo lắng về ý định nhờ Ngà hiến gan cho Ngọc.

Cây Táo Nở Hoa hiện đang phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ. Đặc biệt, khán giả có tài khoản VIP sẽ được xem phim sớm trước 5 ngày, lúc 20h thứ 4,5,6 hàng tuần trên VieON.

Tâm Thanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here