Nàng Xê Đa trước ngày công diễn

Ngày 28/1, buổi tổng duyệt lần cuối của vở cải lương Nàng Xê Đa được diễn ra trong không khí sôi nổi tại sân khấu Nhà hát Bến Thành.

0
0

Đây là tác phẩm nổi tiếng từng công diễn hơn 1.000 suất trước đây được ông bầu Hoàng Song Việt kết hợp cùng Nhà hát Trần Hữu Trang tái dựng lại với những nét mới lạ.

Câu chuyện về lòng chung thuỷ trong tình yêu, về nhân nghĩa, về tình bạn giữa con người với người, con người với loài thú của Nàng Xê Đa được đạo diễn Hoa Hạ dàn dựng với cách kể chuyện tiết tấu nhanh, chuyển cảnh hấp dẫn nên làm người xem lôi cuốn qua từng cảnh. Cùng với sự kết hợp của cảnh trí và ánh sáng, Nàng Xê Đa không chỉ hoành tráng mà còn lung linh, tạo cảm xúc cho khán giả.

Đạo diễn – NSƯT Hoa Hạ cho biết chị mất ngủ sau khi về nhà xem lại những hình ảnh của buổi tổng duyệt. Chị cho biết: “Tôi nhìn những hình ảnh quá đẹp mà quên hết bao mệt nhọc của gần hai tháng qua. Tôi dành nhiều tâm huyết cho bản dựng lần này với nhiều nét mới trong dàn dựng. Tôi tự tin cho rằng Nàng Xê Đa sẽ làm hài lòng khán giả mộ điệu cải lương. Mấy ngày qua, gần 100 con người từ nghệ sĩ đến nhân viên hậu đài ráp cảnh trí, âm thanh, ánh sáng để Nàng Xê Đa chỉ diễn một đêm duy nhất trên sân khấu Nhà hát Bến Thành làm tôi rất trăn trở. Công sức của bao nhiêu người bỏ ra để có được đêm diễn này. Tác phẩm hay, dàn dựng mới và được dàn diễn viên tài năng đảm nhận mà chỉ bán vé được một đêm. Tôi đảm bảo rằng ai có mặt trong đêm diễn đầu tiên của Nàng Xê Đa sẽ có nhiều cảm xúc và sẽ yêu thêm cải lương”.

Đây là tác phẩm đầu tiên của dự án Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ do soạn giả Hoàng Song Việt khởi xướng. Công trình sẽ góp phần làm sống lại vở diễn kinh điển một thời, để thế hệ khán giả hôm nay được thưởng thức tác phẩm sân khấu giá trị đã từng là sức sống mạnh mẽ cho sân khấu Cải lương từ nhiều thập niên đã qua. Dự án có tiêu chí đảm bảo về chất lượng nghệ thuật và nhất là phải tạo được những dấu ấn mới cho nghệ sĩ qua từng vai diễn. Hoàng Song Việt tâm sự: “Trong thời điểm này mà dựng tác phẩm hoành tráng trên sân khấu lớn là điều mạo hiểm và gặp muôn vàng khó khăn nhất là vấn đề kinh phí. Biết là sẽ rất khó thu hồi vốn. Thế nhưng tôi vẫn muốn bỏ tiền túi ra làm để khán giả thời nay còn có dịp thưởng thức những tác phẩm giá trị nghệ thuật được dàn dựng trên sân khấu lớn, trong một thánh đường sân khấu đúng nghĩa. Nếu còn sức tôi sẽ mang Nàng Xê Đa tiếp tục đến với đông đảo khán giả nhiều nơi nữa”.

Vai Nàng Xê Đa phiên bản 2021 sẽ do NSƯT Phượng Loan, NSƯT Lê Hồng Thắm và Cao Thuý Vy đảm nhận. Cùng sự có mặt của các nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Chí Linh, NSƯT Tú Sương, NSƯT Lê Trung Thảo, Minh Trường, Hoàng Quốc Thanh, Hoàng Mình Vương, Trọng Hiếu.

Vở sẽ công diễn vào lúc 20 giờ ngày 30-1 tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP. HCM.

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here