Madison Media Group chia sẻ những nỗ lực to lớn khi cố gắng đưa Running Man về Việt Nam

Sự xuất hiện của Running Man với tên gọi Việt hóa “Chạy Đi Chờ Chi” được hợp tác sản xuất cùng ê kíp đài SBS Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là điểm nhấn nổi bật trong thị trường truyền hình thực tế Việt Nam thời gian tới.

0
0

Từ giữa năm 2018, Madison Media Group (MMG) đã tạo nên cơn sốt lớn khi xác nhận có bản quyền và đưa Running Man – gameshow giải trí hấp dẫn hàng đầu Hàn Quốc về Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, dù chưa phát sóng nhưng Chạy Đi Chờ Chi – phiên bản Việt của Running Man đã trở thành tâm điểm sự chú ý khi công bố 7 thành viên chính toàn những nghệ sĩ tên tuổi: Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, BB Trần, Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát. Bên cạnh đó, việc tham gia của đội ngũ sản xuất hùng hậu và chuyên nghiệp từ SBS Hàn Quốc cũng góp phần bảo chứng cho chất lượng của chương trình. Cuộc “chơi lớn” này đã khiến mọi người đổ dồn sự quan tâm đến phía nhà đầu tư cũng như hành trình mang Chạy Đi Chờ Chi đến với khán giả Việt.

Họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế Chạy Đi Chờ Chi đã chính thức diễn ra ngày 20/03 vừa qua. Theo đó, trước nhiều luồng thông tin đa chiều từ cộng động mạng, phía MMG đã có những phát ngôn chính thức về quá trình đầu tư và sản xuất Running Man Việt.

HỢP TÁC – ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TRỰC TIẾP VỚI SBS HÀN QUỐC

Qua những chia sẻ thân thiện từ phía MMG, việc được phía SBS Hàn Quốc chấp thuận bán bản quyền là điều không mấy dễ dàng. Không ít nhà sản xuất khắp châu Á đã ngỏ lời với SBS nhưng sau Trung Quốc, duy nhất Việt Nam là nước thứ 2 có phiên bản riêng của mình. Trước tiên, phải khẳng định, việc có phía “khai sinh Running Man” – SBS- hợp tác đầu tư – sản xuất là chưa từng có trong lịch sử truyền hình thực tế ở Việt Nam. Mô hình này vừa là cơ hội để MMG tiên phong “mở lối” và cũng là thử thách khi phải vừa thực thi vừa học hỏi.

Bên cạnh đó, tuy rằng sự tham gia của ê kíp sản xuất hùng hậu từ SBS Hàn Quốc khiến khán giả an tâm và trông đợi hơn ở chất lượng, nhưng đứng từ góc độ nhà sản xuất, đây cũng có thể nói là một thách thức lớn với cả hai ê kíp. Rào cản ngôn ngữ cũng như văn hóa, môi trường lẫn máy móc công nghệ khiến cho việc hợp tác mất khá nhiều thời gian. Mặc dù vậy, tuy có khó khăn nhưng việc SBS mang theo lực lượng sản xuất “nguyên bản” đến Việt Nam cùng bắt tay sản xuất Chạy Đi Chờ Chi cũng là lợi thế của chương trình giữa thị trường truyền hình thực tế đang nở rộ.

Trước tiên phải nói về Running Man Hàn Quốc, suốt 9 năm phát sóng với hơn 400 tập, chương trình truyền hình thực tế này đã khẳng định vị trí hàng đầu với sự yêu mến của hàng triệu khán giả khắp Thế giới cùng hàng loạt giải thưởng uy tín. Cộng đồng người hâm mộ của chương trình ở các nước, như Việt Nam, đông đảo và cuồng nhiệt không thua kém gì của một nhóm nhạc Kpop đình đám. Vì thế việc Việt hóa Running Man thời điểm ban đầu đã thực sự là một sự kiện lớn khiến phần đông khán giả phải xôn xao. Tin tức “cha đẻ” SBS tham gia vào quá trình sản xuất càng làm người hâm mộ có niềm tin và nghiêng về hướng ủng hộ tích cực hơn là nghi ngờ.

Bên cạnh đó, về khía cạnh chất lượng, hợp tác sản xuất với ekip nhiều kinh nghiệm của Đài truyền hình tiếng tăm xứ Hàn cũng là cơ hội học hỏi lớn cho phía Việt Nam. Những “tinh hoa” mà SBS có được trong 9 năm với Running man được chắt lọc và truyền tải cho phía Việt Nam. Cộng thêm êkip sản xuất từ MMG cũng là đội ngũ chất lượng, giỏi và nhiều kinh nghiệm. Tuy có khó khăn trong giao tiếp, nhưng vì cùng mục tiêu là chất lượng chương trình, cả hai ê-kíp đều nỗ lực hết mình trao đổi, hỗ trợ nhau hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảnh quay đẹp, cũng như những nội dung đặc sắc, vui nhộn, hấp dẫn nhất.

ĐẢM BẢO BẢN SẮC RIÊNG THUẦN VIỆT

Học hỏi từ phía Hàn Quốc, nhưng MMG luôn cam kết mục tiêu là một phiên bản Chạy Đi Chờ Chi thật Việt Nam, từ nội dung cho đến những thành viên chính đều gần gũi với khán giả Việt chứ không là bản sao của phiên bản nào. Điều thú vị là “chất Việt” này là sự thống nhất giữa cả 2 ê kíp Hàn Việt chứ không chỉ từ một phía. SBS hỗ trợ đảm bảo chất lượng, nhưng cũng chính họ đã dành thời gian đến Việt Nam, tìm tòi, chắt lọc những nội dung đặc trưng văn hóa Việt Nam để đưa vào chương trình.

Ông James Hah, tổng đạo diễn của chương trình khẳng định: “Running Man bản Việt sẽ mang màu sắc mới, với đặc trưng riêng, hiện đại, đồng thời của mang đậm nét văn hóa Việt Nam.”

Phía Việt Nam, đại diện MMG, bà Nguyễn Thị Phương Hoa cũng chia sẻ: “Mục tiêu là phải làm sao giữ được format của Running man Hàn Quốc, nhưng vẫn đảm bảo đưa vào phong tục tập quán con người Việt Nam trong nội dung chương trình.”

Cho đến hiện tại, khi chương trình đã bước vào khâu sản xuất và chuẩn bị phát sóng, chất Việt đã có thể dễ dàng nhìn thấy. Từ tên Chạy Đi Chờ Chi, một phong cách “phát ngôn” rất Việt Nam, đến hình ảnh chính thức của 7 thành viên chính, mỗi người một phương tiện “chạy” gần gũi, gần như gói trọn hình ảnh cả xã hội Việt Nam trong đó. Quan trọng không kém là 7 thành viên chính, đều là những nghệ sĩ trẻ tên tuổi, chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc, lại có cá tính riêng đặc trưng, tạo ra điều mới mẻ cho chương trình. Họ đến với cuộc chơi với tâm thế không phải hòa mình vào cuộc đua khốc liệt mà đề cao, gắn kết tình bạn bè, đồng đội và mang đến những tiếng cười vui vẻ cho khán giả. Ngoài ra, ở mỗi tập phát sóng, chương trình còn có các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng khác tham dự để tăng sự hấp dẫn trong những trò chơi của Chạy Đi Chờ Chi.

Với sự nghiêm túc và kỹ lưỡng trong đầu tư sản xuất từ MMG và SBS, Chạy Đi Chờ Chi sẵn sàng tiến vào đường đua truyền hình thực tế bắt đầu từ đầu tháng 4/2019 trên kênh HTV7, Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh. Hiện nay, các thông tin, hình ảnh về chương trình đã và đang được cập nhật thường xuyên trên các kênh chính thức Facebook, Instagram, Website, và kênh Youtube Running Man Việt Nam với tên gọi Chạy Đi Chờ Chi.

TL

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here