“Ma” men, gian thương lên kịch bản Tết

Mới đây, Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ 5B Võ Văn Tần đã hoàn thiện một vở kịch mới “toanh” phục vụ khán giả trong những ngày đầu Tết Nhâm Dần 2022, kịch bản “Sướng Quá Xuân”.

0
0

“Sướng Quá Xuân” là tác phẩm châm biếm 2 thói hư, tật xấu diễn ra phổ biến dịp Tết là rượu bia quá chén và thói gian thương. Với tiêu chí “Tết đến rồi, cười trước đã”, vở kịch hướng đến giá trị giải trí, những tiếng cười thoải mái cho khán giả bằng phương pháp dàn dựng náo kịch sinh hoạt – thương hiệu kịch nói Sài Gòn từ trước đến nay.

NSƯT Mỹ Uyên – Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B nhận định “Ekip chế tác, dàn dựng và biểu diễn lần này không đặt nặng tính văn học hay thông điệp sâu cay mà mong muốn mỗi suất diễn mang lại tiếng cười thoải mái nhất đến khán giả, đặc biệt sau 1 năm 2021 khó khăn.”

Bộ đôi tác giả Tô Thiên Kiều – Mai Thịnh kết hợp 2 đường dây kịch bản đưa khán giả đón Tết truyền thống ở làng quê Nam bộ rồi tiếp tục lên thành thị với vô số tình huống dở khóc, dở cười mà ai cũng có thể bắt gặp dịp Tết. Kịch bản “Tạm Biệt Thần Men” bật lên sự hài hước châm biếm quanh thói rượu chè quá độ, ảnh hưởng mỹ quan và làm xào xáo cuộc sống hằng ngày. Bối cảnh kịch “Sui Gia Đối Đầu” liên tiếp là những bất ngờ tại một góc chợ Tết, nơi lòng tham nhất thời dẫn đến sự kiện “cười ra nước mắt”.

Nhưng, như tiêu chí từ đầu là giải trí đầu xuân; 2 câu chuyện trong “Sướng Quá Xuân” kết lại bằng tràng cười hả hê để đón chào năm mới thắng lợi.

Với lần dàn dựng này, NSƯT Mỹ Uyên – giám đốc Nhà hát – và nghệ sỹ – đạo diễn Chánh Trực “chọn mặt gửi vàng” với diễn viên trẻ Trần Tuấn Kiệt để đám trách vai Xuân. Xuân hiện ra là một nhân vật hóm hỉnh, hoạt ngôn mà cũng lắm tật. Cô chàng Xuân tạo ra nút thắt cao trào cho từng tình huống song cũng duyên dáng cởi “twist” bằng sự khéo léo, duyên dáng của mình.

Trần Tuấn Kiệt là gương mặt trẻ song đã gắn bó nhiều năm với Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B. Từ vai diễn đầu tiên trong vở “Đẹp Bất Chấp” (2018), đến nay, Trần Tuấn Kiệt được khán giả và giới chuyên môn ghi nhận bởi tiến bộ không ngừng trong kỹ thuật và tư duy biểu diễn. Liên tục vai diễn trong kịch Bồ Công Anh, Rồi Mắc Cái Gì Cười, Đẹp Lắm Nha, Tin Thì Linh Không Tin Cũng Linh của Trần Tuấn Kiệt, dù xuất hiện nhiều hay ít, đã ghi dấu trong lòng khán giả.

Do đó, lần đảm nhận vai Xuân trong lịch diễn Tết tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B một lần nữa mang lại cơ hội cho khán giả thưởng thức nét duyên diễn xuất của chàng diễn viên trẻ.

Vở kịch mới “cóng” Sướng Quá Xuân do nghệ sỹ Chánh Trực dàn dựng chứng minh thêm cho nỗ lực của ekip Nhà hát thổi làn gió mới cho lựa chọn giải trí tại TPHCM.

Nghệ sỹ – đạo diễn Chánh Trực trong mùa Tết 2022 chia sẻ “Nghệ sỹ mà, Tết là thời gian phải lao động gấp đôi để phục vụ khán giả. Nhưng nói thật là không biểu diễn, không được làm nghề mới buồn, bởi nghệ sỹ đã mất một mùa Tết 2021 vì dịch bệnh. Với các vở diễn mà anh chị em Nhà Hát 5B tập luyện và mang đến sắp tới đều hy vọng mang lại món ăn tinh thần đầu xuân tưng bừng, đón năm mới nhiều hân hoan!”

Các kịch bản hài thành công ở Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ như “Tin Thì Linh, Không Tin Cũng Linh”, “Đẹp Lắm Nha”, “Chùm Hài Kịch Ngắn”…cũng sáng đèn trở lại trong dịp Tết này!

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here