Lê Đào Media hợp tác Furmo DT sản xuất show truyền hình Việt – Hàn “Ăn đi rồi kể”

Delicious Drama Tour, tên tiếng Việt là “Ăn đi rồi kể”, là chương trình truyền hình giải trí đầu tiên có sự hợp tác sản xuất toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

0
0

Chương trình sẽ được phát sóng trên KBS World (tiếp sóng tại hệ thống đài truyền hình địa phương trực thuộc) và HTV. “Ăn đi rồi kể” được phối hợp thực hiện giữa công ty Lê Đào Media (Việt Nam) và Furmo DT (Hàn Quốc).

Bên cạnh việc sở hữu ê-kíp Việt – Hàn hùng hậu, điểm hấp dẫn giúp “Ăn đi rồi kể” hứa hẹn trở thành một trong các show giải trí “hot” nhất thời điểm cuối năm 2020 chính là sự kết nối và những màn “chemistry” đáng mong chờ của các khách mời là những nghệ sĩ/diễn viên/ca sĩ Việt Nam cùng dàn sao Hàn gồm: Oh My Girl, Momoland, AB6IX, nam thần Kim Min Kyu và những khách mời vô cùng đặc biệt khác sẽ sớm được tiết lộ.

Đây sẽ là show ẩm thực có sự đồng hành xuyên suốt của sao Hàn. Hơn nữa, qua mỗi tập, khán giả không chỉ được lắng nghe những câu chuyện ẩm thực đằng sau các món ăn đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ Hàn, những khác biệt đầy thú vị của văn hoá truyền thống mà còn được nhìn ngắm những bối cảnh nổi tiếng từng xuất hiện trong loạt TV-Drama đình đám như: Thực Thần, Hotel Del Luna… Thêm vào đó, đối với fan K-Pop, “Ăn đi rồi kể” còn là dịp để người hâm mộ bước đến thần tượng gần hơn thông qua những chuyện mà idol chưa kể.

Chia sẻ trong sự kiện ra mắt show, MC Đại Nghĩa cho biết: “Mỗi chương trình nấu ăn đều có những điểm và màu sắc khác nhau. Có những show thiên về những món ăn dành cho những người nội trợ hay chương trình thi thố nấu ăn cho các dân chuyên nghiệp. Còn sự khác biệt của “Ăn đi rồi kể” là khi chúng ta xem những bộ phim Hàn nổi tiếng, những món ăn xuất hiện trong các phân cảnh đó sẽ được chọn nấu. Nói cách khác “Ăn đi rồi kể” là chương trình sẽ lấy những món ăn trong các phim nổi tiếng của Hàn Quốc để thực hiện. Trịnh Thăng Bình – Diệu Nhi sẽ đến đúng địa điểm trên phim và cũng như tái hiện lại một đoạn tình tiết nhỏ trong phim và ăn đúng món ăn trong bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng. Sau đó sẽ gặp đầu bếp chuyên nghiệp chỉ công thức làm ra món ăn đó và nhiệm vụ của Bình – Nhi là mang công thức về để chỉ lại cho khách mời Việt Nam đến tham gia chương trình. Khi quay chương trình này bản thân Nghĩa đã biết món đó xuất hiện trên phim là làm như thế nào”

Với concept độc đáo – kết hợp giao lưu & nấu ăn, “Ăn đi rồi kể” hứa hẹn sẽ gây được sự tò mò nhất định với công chúng trong nước và quốc tế. Nhất là khi hàng loạt báo Hàn nổi tiếng đã đưa tin giới thiệu về dàn sao Việt – Hàn sẽ xuất hiện tại chương trình mang theo sứ mệnh trở thành cầu nối góp phần thúc đẩy mối quan hệ thân thiết của hai nước thông qua văn hóa và sức hút từ các món ăn.

Đến thời điểm hiện tại, có thể nói “Ăn đi rồi kể” là chương trình “bão táp” nhất và thách thức nhất đối với cả ê-kíp, vì phải thay đổi toàn bộ format quay vào phút cuối do ảnh sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo đó, so với format ban đầu, hai host Trịnh Thăng Bình và Diệu Nhi sẽ có chuyến du hành đến Hàn Quốc để gặp gỡ các sao Hàn cũng như đến trực tiếp các bối cảnh quay phim nổi tiếng. Tiếp đến, Trịnh Thăng Bình – Diệu Nhi sẽ cùng các nghệ sĩ Hàn đến gian bếp của bếp trưởng Park Jun Woo để cùng tận tay học các công thức nấu những món ăn đang được giới trẻ Hàn ưa chuộng. Cuối cùng, họ sẽ về lại gian bếp tại Việt Nam và cùng MC Đại Nghĩa thử thách các khách mời là các nghệ sĩ Việt.

Thế nên, ekip buộc phải thay đổi để thích ứng với tình hình khó khăn trước mắt. Và bài toán đặt ra cho ekip chính là làm sao vẫn giữ được sức hút của chương trình và giúp “Ăn Đi Rồi Kể” trở nên khác biệt. 10 tập của chương trình với 5 món ăn cùng sự tham gia của hơn 5 ngôi sao Hàn Quốc, 10 gương mặt nổi tiếng tại Việt Nam chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của ekip Việt Nam lẫn Hàn Quốc trong việc mong muốn mang đến cho khán giả một chương trình thật ấn tượng và hấp dẫn nhất.

Chương trình sẽ gồm 10 tập, mỗi tập 45 phút, dự kiến sẽ được phát sóng tại Việt Nam và Hàn Quốc vào đầu năm mới 2021.

Thông tin về dự án: Ăn đi rồi kể – Delicious Drama Tour

Đơn vị sản xuất

Lê Đào Media (Việt Nam) – Furmo DT (Hàn Quốc)

Đạo diễn

Quốc Thuận (Việt Nam) – Baek Jinwook (Hàn Quốc)

Đơn vị bảo trợ truyền thông

Yeah1, TikTok, KCrush, Hóng Hớt Showbiz

Đơn vị phát sóng

KBS WORLD, HTV

Các nghệ sĩ tham gia

Việt Nam: MC Đại Nghĩa, Host Trịnh Thăng Bình, Diệu Nhi và các khách mời: S.T Sơn Thạch, Kaity Nguyễn,…

Hàn Quốc: Oh My Girl, Momoland, Kim Min Kyu, AB6IX,…

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here