Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh: ‘Tôi thấy ‘sốc’ khi nhiều người trẻ tung hô những kẻ lừa đảo như thần tượng’

Từ ngày 22.10 đến 26.10, hoạ sĩ Phạm Hồng Minh dự kiến sẽ tổ chức một triển lãm tranh cá nhân với chủ đề Sống tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam (số 97A Phó Đức Chính, Quận 1, TP.HCM).

0
0

Nam hoạ sĩ chia sẻ buổi triển lãm này anh sẽ trưng bày các tác phẩm với chủ đề Sống, cùng với đó là sự kết hợp với nghệ thuật vẽ tranh trình diễn tại sự kiện để giao lưu trực tiếp với khán giả tới thưởng thức tranh. Nói về ý tưởng lần triển lãm nghệ thuật này, Phạm Hồng Minh bày tỏ: “Sau đợt đại dịch Covid-19 khủng khiếp để lại nhiều đau thương và hậu quả tàn khốc ở Việt Nam nói riêng và khắp thế giới nói chung, tôi tin rằng chính bản thân mình cũng như nhiều người khác đã có cái nhìn thức tỉnh hơn về sự sống. Sau tất cả những đau thương ấy, tôi tin rằng rất nhiều người không còn muốn chỉ lay lắt tạm bợ sinh tồn nữa mà bắt đầu nuôi khát vọng cống hiến, “sống” cho ra “sống” hơn bao giờ hết. Và với suy nghĩ đó, những đứa con tinh thần của buổi triển lãm tranh kết hợp vẽ tranh trình diễn mang chủ đề Sống của tôi ra đời. Tôi hi vọng có thể góp phần thể hiện được khát vọng sống còn mãnh liệt cùng với cộng đồng, để sự sống thực sự có ý nghĩa hơn qua góc nhìn của những người mộ điệu, yêu thích sự sáng tạo nghệ thuật vị nhân sinh”.

Ngoài ra, khi được đặt câu hỏi thời gian qua miền Trung chịu tổn thất nặng nề bởi biến đổi khí hậu, thiên tai và sắp đón một loạt những cơn mưa bão lớn thì ở vai trò một người con của miền Trung anh có cảm xúc như thế nào, cảm xúc đó có ảnh hưởng đến các tác phẩm của anh không? Nam hoạ sĩ góc Bình Định cho biết: “Tôi là một người con của miền Trung, nhiều bà con dòng họ của mình cũng còn ở quê nên nếu nói tôi thấy thế nào khi thấy quê hương chịu thiệt hại lớn như thế thì tôi chỉ có thể dùng 4 từ để diễn tả: Đứt từng khúc ruột. Tôi thật sự rất đau lòng nhưng cũng như bao nhiêu năm qua tôi tin người dân quê hương mình rất kiên cường và mạnh mẽ, bão táp nào cũng không quật đường ý chí quật cường trước khó khăn của họ. Và tất nhiên, với danh nghĩa của một người con miền Trung nói chung và Bình Định nói riêng, tôi đã mang tất cả sự yêu thương và ý chí đó vào từng nhịp thở của các tác phẩm tranh nghệ thuật và trình diễn mang chủ đề Sống ở triển lãm lần này”.

Ngoài ra, nam hoạ sĩ 9X cũng khẳng định sau nhiều năm lăn lộn trong showbiz, bản thân đã dần định hình được cho mình phong cách nghệ thuật cũng như lối đi riêng. “Tôi không theo đuổi vẽ tranh trình diễn chỉ để chạy show thời vụ kiếm tiền. Đó là lí do vì sao ngày nay có những hoạ sĩ trẻ cũng theo đuổi vẽ tranh trình diễn, thậm chí có người đạo nhái ý tưởng vẽ tranh của tôi nhưng tôi vẫn không quá lo lắng. Người làm nghệ thuật vì khát khao cống hiến, thật tâm đam mê sáng tạo những điều mới mẻ mỗi ngày sẽ không thể giống những người chỉ biết bắt chước và cố hạ giá để nhận show kiếm tiền theo thời vụ. Những người yêu thích nghệ thuật chân chính họ biết phân biệt đâu là thành quả có giá trị thật sự chứ không phải mớ rau con cá mà trả giá ỉ ôi”, Phạm Hồng Minh chia sẻ.

Anh cho biết mỗi ngày luôn cập nhật các tin tức từ mạng xã hội và trào lưu của giới trẻ để các ý tưởng nghệ thuật của mình không xa rời khỏi công chúng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Phạm Hồng Minh thấy giật mình khi bắt đầu có hiện tượng nhiều người trẻ làm lơ thậm chí là tán đồng trước những điều nhiễu nhương, xấu xa của xã hội. 

Anh nói tiếp: “Tôi luôn theo đuổi khát vọng thổi những làn gió mới cho mỹ thuật Việt Nam. Tôi muốn “kéo” mọi tầng lớp khán giả đều có thể đến các buổi triển lãm nghệ thuật để xem tranh, để nhìn hoạ sĩ vẽ tranh bằng xương bằng thịt, được giao lưu và chia sẻ ý tưởng với họ chứ không phải chỉ là cách triển lãm thưởng thức một chiều như kiểu truyền thống trong quá khứ. Tôi muốn mang nghệ thuật chân chính, những hình thức giải trí lành lạnh, tốt đẹp thật sự phục vụ cộng đồng thay vì những tin tức “drama” không lành mạnh làm lệch lạc văn hoá công chúng như hiện nay”

Phạm Hồng Minh cho biết đó cũng là lí do vì sao mình kết hợp vẽ tranh trình diễn cùng với triển lãm các tác phẩm tranh nghệ thuật độc lạ. Anh muốn đưa nghệ thuật đến thật gần gũi đến mọi người. Mọi người sẽ cầm điện thoại lên và nhấc chân ra ngoài đón nhận những cách sống thật tốt đẹp chứ không phải những điều xấu xí, lệch lạc”.

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here