Hé lộ đại cảnh “sóng gió” nhất Lật Mặt 7 của Lý Hải

Lý Hải tiếp tục ca ngợi văn hoá Việt Nam ở Lật Mặt 7, được hàng nghìn bà con giúp sức

0
0

Trở lại với Lật Mặt 7: Một Điều Ước, ekip Lý Hải tiếp tục chiêu đãi khán giả với “buổi triển lãm” danh lam thắng cảnh xuyên Việt đặc sắc. Bên cạnh bối cảnh chính tại làng K’Long K’Lanh, Lâm Đồng, phim còn khiến khán giả thích thú khi “cập bến” một cảng cá tuyệt đẹp – Cảng cá Mỹ Tân, Ninh Thuận và là nhà của vợ chồng nhân vật Tư Hậu (do Quách Ngọc Tuyên và Tín Nguyễn đóng).

Trong video hậu trường mới nhất của Lật Mặt 7, Lý Hải tiết lộ quá trình lựa chọn Mỹ Tân làm địa điểm quay chuyện nhà Tư Hậu. Lý Hải chia sẻ: “Tôi và ekip đã đi rất nhiều bãi biển đẹp ở miền Trung và sau cùng chọn được cảng cá Mỹ Tân. Những buổi sáng sớm khi mặt trời chưa mọc, mọi người đã đến họp chợ rất đông. Khung cảnh rất vui tươi và hào hứng”.

Phía ekip còn tiết lộ rằng đây là một trong những bối cảnh tốn kém và đầu tư phức tạp nhất. Để tạo nên hình ảnh cảnh cá nhộn nhịp, Lý Hải đã huy động 100 tàu bè, sẵn sàng “chi mạnh” để phục vụ cho cảnh quay. Trong đoạn video có hé lộ cảnh ngôi làng sau khi cơn bão đi qua. Sự tan hoang của cảng cá được ekip dụng tâm dựng mọi thứ, với sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân.

Chưa dừng lại ở đó, ekip Lật Mặt 7 còn bước vào một trong những phân đoạn “sóng gió”, gian nan nhất phim. Đó là khi Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên) cùng các thuyền viên vật lộn với cơn bão ngoài khơi. Ekip đã mất 1 đêm dài ngay đúng dịp giao thừa, chuyển giao sang năm mới 2024 để ghi hình. Chưa kể, video còn cho thấy cảnh quay con tàu của Tư Hậu vượt đại dương được quay phông xanh. Chi tiết nước tạt lên tàu như vũ bão thực chất là nước do ekip phun từ trên bờ xuống.

Song với những cảnh ngoài khơi, ekip Lý Hải đã lái tàu ra giữa biển khơi để có những thước phim chân thật nhất cho khán giả. “Tưởng rất đơn giản nhưng rất khó khăn, do đa số anh em ekip không quen đi tàu, thành ra nôn mửa rất nhiều”, Lý Hải nói.

Ngoài những cảnh biển, ekip Lật Mặt 7 còn tái hiện cảnh lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải. Lý Hải đã nghiên cứu tỉ mỉ, tự mình cùng ekip dựng lại lễ hội sao cho đúng đến từng chi tiết. Về phần trình diễn, Lý Hải nhờ hẳn một đội hát bội từ Quy Nhơn bay vào để thực hiện cảnh quay. Với mong muốn tốt đẹp của Lý Hải đưa văn hóa lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải cộng hưởng âm nhạc cổ truyền hát bội vào phim.

Ngoài ra để tạo ra không khí nhộn nhịp, đông người của lễ hội, ekip đã huy động bà con khắp làng đến xem, bất kì ai tại đó cũng có thể đến dự.

Góp phần nên thành công của phân đoạn nhà Tư Hậu, Lý Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân Mỹ Tân. Hàng nghìn người đã giúp sức ekip ở nhiều cảnh khó nhằn, đồng thời vô cùng mến khách, dễ thương, lại nhiệt tình giúp cảnh quay xuất sắc và ý nghĩa nhất.

Lật mặt 7: Một điều ước được phân loại là phim K, (phim được phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ). Dự án do đích thân Lý Hải giữ vai trò đạo diễn, biên kịch, sản xuất và dựng phim. Phim dự kiến khởi chiếu 26.04.2024 (dịp lễ 30.04).

Trong thời gian tới để giúp khán giả hiểu thêm về bộ phim, ekip Lý Hải sẽ chính thức mở cửa miễn phí tham quan phim trường Lật Mặt 7 – Lý Hải Studio dành cho tất cả mọi người.

Thời gian: Ngày 20 và 21.4, từ 9h sáng đến 5h chiều.

Địa điểm: K’Long K’Lanh, Lạc Dương, Lâm Đồng (hoặc chỉ cần tìm kiếm “Lý Hải Studio” trên ứng dụng Bản đồ)

Ngoài ra, ekip Lý Hải tổ chức cuộc thi “Viết thư cho mẹ”, với phần quà là 100 vé premiere Lật Mặt 7 diễn ra vào ngày 24.04 tại TP.HCM,và ngày 25.04 tại Hà Nội. Các khán giả tham gia minigame chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm cảm động về mẹ của mình lên MXH, kèm theo hashtag kèm #LatMat7 #MotDieuUocHCM (nếu bạn ở TP.HCM) hoặc #MotDieuUocHN (nếu bạn ở Hà Nội). Kết quả minigame sẽ được công bố vào ngày 22.4 tới.

Tâm Lê

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here