Hành trình tạo ra món cơm tấm độc nhất vô nhị trong Nghề Siêu Dễ

Ngay từ trailer đầu tiên, Nghề Siêu Dễ đã gây tò mò khi trình làng một món ăn với tên gọi đặc biệt: cơm tấm sườn bò nướng vị phở. Đây không phải là món ăn tượng trưng trên phim mà thực sự là sáng tạo ẩm thực thú vị và tâm huyết của ê kíp Nghề Siêu Dễ.

0
0

Cơm tấm sườn bò nướng vị phở là thương hiệu của tiệm cơm tấm Bụi Tre. Ông Thái (Hứa Vĩ Văn) và các nhân viên của mình đã mang đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo: vẫn là đĩa cơm tấm mỡ hành quen thuộc, nhưng thay vì sườn heo, thực khách sẽ được phục vụ một miếng sườn bò nướng thơm mềm được tẩm ướp đậm đà bằng các gia vị nấu phở như hồi, quế, thảo quả. Miếng sườn bò nướng hấp dẫn cả về phần nhìn và phần vị, ăn cùng cơm tấm rưới mỡ hành nóng hổi, kèm đồ chua và một chén nước dùng phở, đã thu hút biết bao thực khách tò mò tìm đến thử, khiến cho đội ngũ nhân viên quán trở tay không kịp vì sự nổi tiếng bất ngờ. 

Trên thực tế, đây là món ăn được biến tấu hài hòa giữa hai hương vị truyền thống là phở và cơm tấm. Theo đạo diễn Võ Thanh Hòa, nếu như phở được coi là “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam, thì cơm tấm lại là món ăn đặc trưng nhất của người Sài Gòn. “Vậy tại sao mình không kết hợp hai niềm tự hào ẩm thực của người Việt và đưa vào trong bộ phim này?” – đạo diễn Nghề Siêu Dễ nói về ý tưởng ra đời của cơm tấm sườn bò nướng vị phở.  Bài toán đặt ra là làm sao có thể kết hợp hồi, quế, thảo quả – những gia vị đặc trưng trong phở vào quá trình ướp thịt bò một cách khéo léo, để tạo ra món sườn bò nướng vị phở có một không hai của cơm tấm Bụi Tre. 

Nhà sản xuất Thu Trang cho biết dù đây là một ý tưởng hay và lạ, nhưng ê kíp khá lo lắng vì không biết kết quả sẽ ra sao khi kết hợp hai món ăn truyền thống với nhau. Cô không muốn nghĩ ra món ăn với cái tên thật “kêu” nhưng lại chẳng có hương vị thực sự. Bởi vậy, Thu Trang đã mời Masterchef Việt Nam 2015 – Nguyễn Thanh Cường làm cố vấn ẩm thực cho phim và sáng tạo nên cơm tấm sườn bò vị phở. Ê kíp đã phải thử đi thử lại rất nhiều lần để đảm bảo món ăn mới thực sự ngon. Và “wow” là cảm xúc của tất cả khi được thưởng thức hương vị đặc biệt này. “Đó là sự kết hợp giữa hai hương vị truyền thống để tạo ra một món ăn hiện đại” – Nguyễn Thanh Cường chia sẻ. 

Không chỉ làm nức lòng thực khách của quán Bụi Tre trên phim, cơm tấm sườn bò nướng vị phở còn chinh phục các thành viên của ê kíp Nghề Siêu Dễ. Tiến Luật cho biết trước đây anh rất ngại ăn món lạ, nhưng phản ứng bùng nổ của đồng nghiệp khiến anh vô cùng tò mò. “Khi cắn miếng sườn bò đầu tiên thì mình phải thốt lên là ngon khủng khiếp!” – ông xã của Thu Trang chia sẻ. Ở hậu trường, Quang Tuấn tiết lộ anh hay xin thêm đầu bếp sườn bò nướng dù biết đó là “đạo cụ” trong phim. Kiều Minh Tuấn thì mải mê thưởng thức cơm tấm đến mức phải xin đạo diễn “chờ ăn xong mới quay”. Đạo diễn Võ Thanh Hòa hài hước nói rằng anh sẽ chia sẻ công thức làm món ăn này sau bộ phim ra mắt để khán giả có cơ hội nếm thử. 

Việc biến tấu và sáng tạo món cơm tấm sườn bò nướng vị phở cho thấy sự nghiêm túc của ê kíp Nghề Siêu Dễ trong việc mang đến cảm giác chân thật cho khán giả về món ăn, dù đó chỉ là trải nghiệm trên màn ảnh. Đây cũng là chi tiết thể hiện tiêu chí mà đạo diễn Võ Thanh Hòa và nhà sản xuất Thu Trang – Tiến Luật hướng đến cho tác phẩm của mình: Mang những điều gần gũi, giản dị nhất từ cuộc sống lên phim, và khai thác chúng dưới góc độ mới mẻ hơn.

Nguyễn Thanh Cường – Masterchef Việt Nam 2015 là cố vấn ẩm thực cho phim

Nghề Siêu Dễ xoay quanh công việc vận hành một tiệm cơm tấm độc nhất vô nhị ở Sài Gòn. Phim kể về một cảnh sát đã nghỉ hưu cùng các thanh niên “bất hảo” trong xóm mua lại một quán ăn để làm nơi theo dõi tên trùm tội phạm. Tuy nhiên, quán bất ngờ nổi tiếng với món cơm tấm sườn bò nướng vị phở, khiến cho phi vụ điều tra của họ đứng trước nguy cơ đổ bể. Phim sẽ ra mắt khán giả toàn quốc từ ngày 29.04.2022.

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here