Giết người cướp của rồi đốt xác phi tang ở Hải Phòng: Tạm giữ thêm một nghi phạm

0
0

Phòng CSHS Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ thêm nghi phạm thứ 2 được cho là có vai trò giúp sức cho kẻ giết người cướp của rồi đốt xác phi tang ở Hải Phòng.

Liên quan đến vụ án giết người cướp của rồi đốt xác phi tang ở Hải Phòng, tối 13/11, Trung tá Vũ Xuân Bảo – Phó Phòng hình sự Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan điều tra vừa bắt tiếp nghi phạm thứ 2 được cho là có vai trò giúp sức cho nghi phạm chính tiêu thụ xe máy cướp của nạn nhân và giúp tìm đường chạy trốn ra TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Giết người cướp của rồi đốt xác phi tang ở Hải Phòng: Tạm giữ thêm một nghi phạm - Ảnh 1.

Nghi phạm sát hại chị Nguyễn Thị Hằng rồi đốt xác phi tang.

Cụ thể, sau khi bắt giữ Vũ Thế Thuỳ (SN 1986, trú tại thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), nghi phạm chính trong vụ án, mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP Hải Phòng tạm giữ Phạm Xuân Trường (SN 1984, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) là người đã hỗ trợ quá trình chạy trốn của Vũ Thế Thùy.

Nghi phạm Phạm Xuân Trường cùng quê huyện Tiên Lãng và là bạn của Vũ Thế Thùy. Trường có vai trò giúp sức tiêu thụ chiếc xe máy Thùy cướp của nạn nhân.

Đồng thời, Trường giới thiệu cho Thùy tìm đường chạy trốn ra TP Móng Cái (Quảng Ninh) nhằm vượt biên sang Trung Quốc.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò, hành vi của Phạm Xuân Trường trong vụ án này.

Giết người cướp của rồi đốt xác phi tang ở Hải Phòng: Tạm giữ thêm một nghi phạm - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện một thi thể phụ nữ chết cháy biến dạng. (nguồn: FB Ng.Ch)

Trước đó, đêm 12/11, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP Hải Phòng kết hợp Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) bắt giữ Vũ Thế Thuỳ (SN 1989, trú tại thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Thùy được xác định là nghi phạm ra tay sát hại chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1989, trú tại thôn Khôi Vỹ Thượng, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng) rồi cướp tài sản.

Bước đầu nghi phạm khai nhận, do là bạn của chị gái nạn nhân, trong lúc đang nợ nần, biết chị Hằng có nhiều tài sản nên Thùy đã nảy sinh ý định giết chị Hằng để chiếm đoạt tài sản.

Tối 7/11, Thuỳ rủ chị Hằng đi chơi bằng xe máy Airblade màu đen đỏ của chị mang BKS 15H1-307… Sau đó, Thuỳ chở chị Hằng ra bờ đê sông Thái Bình, nói dối là đến nhà bạn lấy đôi chim vạc.

Khi đến giữa đê, Thùy dừng xe lấy cớ đi vệ sinh. Nhân lúc chị Hằng không để ý, Thuỳ dùng dao sát hại nạn nhân. Sau đó, Thùy lấy xe máy đi mua xăng, rồi quay lại hiện trường đổ xăng đốt thi thể nạn nhân.

Giết người cướp của rồi đốt xác phi tang ở Hải Phòng: Tạm giữ thêm một nghi phạm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra vụ án.

Ngoài chiếc xe máy, Thuỳ đã lấy các tài sản khác của chị Hằng gồm điện thoại di động, dây chuyền, nhẫn vàng, túi xách. Sau khi bán các tài sản trên, Thuỳ lấy tiền ra Móng Cái định bỏ trốn sang Trung Quốc nhưng chưa kịp đi thì bị bắt giữ.

Được biết, trước khi Thuỳ bị bắt giữ, Công an huyện Tiên Lãng đã thu giữ được chiếc xe máy Airblade màu đen đỏ là tang vật của vụ án.

Quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị 2 vết thương ở cổ do vật sắc nhọn gây ra, sau đó bị đốt xác.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ án này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here