Dream Man của Thanh Duy – Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật!

0
11

Có thể nói “Dream Man” là một thể loại kể chuyện xoắn não, đánh đố người xem từ đầu phim.

Dẫu là một sản phẩm điện ảnh Việt góp mặt khá “muộn màng” trong mùa Halloween, Dream Man: Lời Kết Bạn Chết Chóc vẫn mang đến không khí rợn người với cách kể mới lạ: sát thủ mạng xã hội.

Câu chuyện mở đầu với cái chết đột ngột trong phòng kín của Thảo Nara (Thanh Tú) sau khi cô nhận lời mời kết bạn với tài khoản Facebook có cái tên bí ẩn – Dream Man. Trước đó, nàng sinh viên đại học này liên tục bị tung ảnh nóng. Tuy nhiên, điều kì lạ là sau những lần rò rỉ ảnh nhạy cảm, Facebook cá nhân của cô lại tăng lượng tương tác đáng kể. Cái chết của Thảo Nara dấy lên nghi vấn có liên quan đến vụ livestream tự sát trên cầu của một cô gái đẹp khác từng gây ầm ĩ một thời gian dài.

Dream Man của Thanh Duy - Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật! - Ảnh 2.

Tại đám tang của Thảo Nara, Phong (Thanh Duy) dần nhận ra một loạt dấu hiệu bất thường ở Như Baby (Đàm Phương Linh) – bạn thân của Thảo Nara và cũng là người yêu vô cùng xinh đẹp của mình. Sau mất mát chấn động của Thảo Nara, đến Thắng (Lý Bình) tiếp tục được phát hiện đã chết trong nhà sau khi chấp nhận lời mời kết bạn với kẻ tên Dream Man. Kể từ lúc này, Phong liên tục gặp phải một gã đàn ông bí ẩn với bộ mặt tái nhợt, miệng luôn cười dị hợm xuất hiện ở những nơi rợn người.

Cảm thấy nhiều điều bất ổn, Phong cùng Cường (Anh Tú) quyết định bằng mọi giá tìm ra sự thật về Dream Man để làm rõ nguyên nhân cái chết của Thảo và Thắng cũng như lật từng chiếc mặt nạ quan trọng của những người mà mình đã nghĩ họ là bạn.

Dream Man của Thanh Duy - Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật! - Ảnh 3.

Thanh Duy đã diễn khá tròn vai chàng Phong “ngây thơ vô số tội”

Dream Man của Thanh Duy - Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật! - Ảnh 4.

Cường (Anh Tú) – người cùng Phong đi tìm sự thật

Có thể nói đây là một thể loại kể chuyện xoắn não, đánh đố người xem từ đầu phim. Để bám sát câu chuyện mà không bị rối bởi những cú “lật bài” đầy kinh ngạc, người xem phải khá tập trung từ những cảnh phim đầu tiên. Đối với một kịch bản độc đáo như thế này, xem xong, công chúng có thể hiểu tại sao nam diễn viên chính Thanh Duy chia sẻ anh đã mất tận 3 tháng trời để lấy lại sự cân bằng trong tinh thần sau khi phim đóng máy.

Chàng Phong ngây ngô trong phim đã tự mình chọn cuộc sống tách biệt, cô độc, suốt ngày ru rú với chiếc máy tính để kết bạn, nói chuyện trên mạng, thể hiện yêu thương chỉ qua facebook. Ai đã quá phụ thuộc vào thế giới ảo, sẽ bị người khác thao túng cho những việc phạm pháp.

Dream Man của Thanh Duy - Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật! - Ảnh 5.

Trong hành trình đi tìm sự thật, Phong còn đi tìm chính mình

Dream Man của Thanh Duy - Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật! - Ảnh 6.

Và nhận ra nhiều điều từ cô người yêu mà luôn cho anh là duy nhất

Phim có đầu tư những câu thoại mang tính ám ảnh, như câu nói đầu tiên đầy hồn nhiên của Như: “Trước lúc chết mình sẽ thấy toàn bộ cuộc đời của mình trải qua như một giấc mơ, giấc mơ đó hoàn hảo nhất, đẹp nhất, có hết tất cả những thứ mình mong muốn ở trong đời và mình sẽ muốn ở đó mãi luôn”. Để rồi đến cái kết, cũng chính câu nói này phát ra từ miệng nhân vật then chốt, mang lại nhiều cảm giác suy ngẫm kèm rợn người.

Nhận xét tổng quan, thì các diễn viên chính nhìn chung đều diễn tròn vai. Thanh Duy ra cái thất thần mất ngủ của một chàng trai quê mùa, “đầy phèn”, còn Thanh Tú ở thời điểm 3 năm trước đã khá tiềm năng. Anh Tú, Lý Bình, Đàm Phương Linh đều có diễn xuất vừa đủ để khiến khán giả tập trung vào mạch phim.

Dream Man của Thanh Duy - Thanh Tú: Xoắn não với lời kết bạn chết chóc, sống ảo chết thật! - Ảnh 7.

Dù bị chỉnh sửa nhiều lần và mất đến 3 năm để phim gặp gỡ công chúng, Dream Man vẫn có nội dung khá tốt. Đạo diễn Roland Nguyễn Nhân cùng các cộng sự của mình tại Hollywood kiên trì hoàn thành và cố gắng giới thiệu đến khán giả trong nước bộ phim đầu tay về đề tài đi ngược lại với xu thế xem phim hiện nay. Anh từng chia sẻ rằng sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi mình là người tiên phong thể loại phim này.

Tuy nhiên, điểm trừ ở phim có lẽ chính là chất giọng của Thanh Duy. Vốn sở hữu chất giọng nam cao, mỏng nên có thể sẽ làm người xem tụt cảm xúc một chút dù anh chàng rõ ràng thể hiện nội tâm nhân vật khá tròn. Ngoài ra, phim không tránh khỏi những hạt sạn, góc máy vô lý hoặc những phân đoạn đáng lẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm nổi bật, rõ ý. Hơn nữa, bởi vì phim được quay và dựng trong khoảng thời gian kéo dài như vậy, các yếu tố hình ảnh như giao diện Facebook trong các tin nhắn trên điện thoại, máy tính đã không còn phù hợp. Dù vậy, nhìn chung, so với phần lớn những dự án phim Việt đã phát hành thì Dream Man vẫn xứng đáng với sự ủng hộ của khán giả thích dòng phim kinh dị, hơi hướm tâm linh, nhiều “twist” của Thái Lan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here