Đàm Vĩnh Hưng ra mắt đồng thời MV và EP nhạc xuân 2024

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa cho ra mắt đồng thời cả MV “Xuân về nhớ em" và EP “Vui cùng Tết đi” khơi gợi nhiều cảm xúc nơi khán giả.

0
0

Tối 1.2. 2024, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu đến khán gỉa loạt sản phẩm đáng chú ý trước thềm tết 2024 cận kề gồm EP “Vui cùng Tết đi” và MV “Xuân về nhớ em” cũng nằm trong EP này. Đây là hoạt động thường niên của nam ca sĩ mỗi dịp xuân về, Mr Đàm luôn thực hiện các sản phẩm âm nhạc chỉn chu, có câu chuyện để gửi gắm những nỗi niềm, cảm xúc của nhiều khán giả trong những ngày cuối năm. 

EP “Vui cùng Tết đi” gồm 4 track: Mashup: Vui cùng tết đi – Chúc Xuân; Xuân về nhớ em (Tác giả Lê Trọng Sỹ); Vui cùng tết đi (Reggae Version) (Tác giả Long Họ Huỳnh); Vui cùng tết đi (DJ Hieu Phan Remix). 

Trong MV “Xuân về nhớ em”, Đàm Vĩnh Hưng vào vai chủ phòng trọ, nơi có rất nhiều số phận không có cơ hội, điều kiện đón Tết như bao người. Đó là một cặp bà cháu nương tựa lẫn nhau làm đủ thứ nghề để mưu sinh, người nhặt ve chai, người gõ trống lắc. Đó là những người phụ nữ nhặt rau hàng ngày kịp hàng cho các quán nhậu, mong kiếm được tí tiền sắm áo mới cho con. Và nhân vật của Võ Tấn Phát cũng tương tự, trong thời buổi kinh tế khó khăn, Phát chật vật mưu sinh bằng nghề sửa xe, một mình ở phòng trọ ăn cơm hộp qua ngày. Dù cho vợ (Mỹ Linh) ngày đêm chờ trông nhưng Phát quyết tâm ở lại Sài Gòn vì không muốn vợ chứng kiến sự thất bại của mình. 

Anh chủ trọ (Đàm Vĩnh Hưng) tuy bề ngoài nghiêm khắc, khó tính nhưng sâu tận bên trong luôn quan tâm tới những người thuê trọ. Không chỉ giảm tiền nhà, anh còn tặng quà và còn tổ chức một buổi tiệc cuối năm, cùng đón giao thừa với bà con trong xóm. 

Nói về câu chuyện trong bài hát “Xuân về nhớ em”, Đàm Vĩnh Hưng cho hay tác giả là một bác sĩ và câu chuyện trong bài hát là câu chuyện có trong đời thật của vị bác sĩ này. Anh đi công tác nơi xa, cả lễ tết cũng ít có dịp đoàn tụ với gia đình nên đã viết lên những câu từ vô cùng giản dị nhưng xúc động. “Hưng nghe demo và quyết định chọn bài này ngay vì Hưng nghĩ sẽ dễ chạm tới nhiều người. Hưng được tác giả toàn quyền cho chỉnh sửa bài hát làm sao nghe hay nhất. Tác giả cũng không nhận chi phí gì nên Hưng quay MV để tặng khán giả và tặng cho cả bạn tác giả luôn”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ. Nam ca sĩ cũng cho hay, anh đã quan sát rất nhiều thực tế đời sống nên luôn cố gắng đưa những câu chuyện rất đời, rất gần gũi đến khiến mọi người dễ thấu hiểu, đồng cảm khi xem MV. 

“Dịp tết là dịp sum họp, đoàn viên, nhất là đối với những người xa quê nhưng không phải ai cũng có may mắn đó. Vì nhiều lý do khác nhau, có người chọn ở lại thành phố, có thể họ không có tiền, về quê cũng không còn người thân… và mình đồng cảm, san sẻ một chút để người ở lại cũng ăn tết vui vẻ như người về quê. Đó là thông điệp mà Hưng muốn thể hiện trong MV này”, Mr Đàm nói thêm. 

Bên cạnh MV “Xuân về nhớ em”, Mr Đàm còn tung luôn EP “Vui cùng Tết đi” với màu sắc rộn ràng, sôi động chủ đạo. Ca khúc chủ đề “Vui cùng Tết đi” với nhiều phiên bản từ reggae đến remix và cả mashup để mang đến không khí hứng khởi những ngày đầu năm cho khán giả. Đồng thời, nam ca sĩ cũng khéo léo cài cắm một “nốt trầm” đầy xúc cảm với ca khúc “Xuân về nhớ em” để phù hợp cho những ai cần lắng đọng một chút. 

Sau MV “Xuân về nhớ em” và EP “Vui cùng Tết đi”, Đàm Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục tung ra bản live “Xuân về nhớ em” đặc biệt tại trại giam. Đây là bản trình diễn đầy cảm xúc được chính Đàm Vĩnh Hưng chỉnh sửa lời cho phù hợp với những khán giả đặc biệt trong trại giam, đang từng ngày mong ngóng sớm được về với gia đình. “Tình cảm gia đình giữa cha mẹ với con cái lúc nào cũng có vị trí quan trọng nhất, thậm chí còn hơn cả tình cảm đôi lứa nên Hưng có chỉnh sửa lời lại để những khán giả trong trại giam dễ cảm hơn”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ. Trong lần đầu tiên trình diễn tại trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai, “Xuân về nhớ em” đã lấy đi nhiều nước mắt của các phạm nhân. 

Thanh Tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here