Con gái diva Mỹ Linh thổi làn gió mới cho nhạc Trịnh

Mỹ Anh mang đến Nhìn Những Mùa Thu Đi phiên bản nhẹ nhàng, giản đơn nhưng cực “thấm”!

0
0

Tối 4/6, Mỹ Anh ra mắt ca khúc Nhìn những mùa thu đi trong một diện mạo mới mẻ, phù hợp với “gu” của đa số bạn trẻ hiện nay.

Cô gái trẻ tự tin dùng cá tính âm nhạc của mình để thổi vào nhạc Trịnh một làn gió mới, khiến người nghe thích thú ngay từ lần đầu thưởng thức. Lấy cảm hứng từ 2 bộ phim Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh, ca khúc được Universal Music Vietnam và ekip phim sản xuất,  phát hành trên tất cả các nền tảng nghe nhạc toàn cầu. 

Nhạc Trịnh là một di sản văn hóa quý giá cần được giữ gìn, nhưng không phải người nghệ sĩ nào cũng dám thử sức với dòng nhạc đã đi sâu vào tâm thức của nhiều thế hệ người Việt. Với sức trẻ và khao khát sáng tạo, đổi mới của một gen Z chính hiệu, Mỹ Anh đã dám đương đầu với thử thách này. Ca khúc Nhìn những mùa thu đi phiên bản của Mỹ Anh được ra mắt trong thời điểm công chúng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến dự án điện ảnh Em và Trịnh – Trịnh Công Sơn, như một sự cộng hưởng tuyệt vời giữa những tâm hồn đồng điệu trong nghệ thuật. 

Hát Nhìn những mùa thu đi, Mỹ Anh bộc bạch nỗi niềm của cô với ca khúc, cũng như với cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn: “Ngay từ lúc bé khi theo chân mẹ đi diễn, tôi đã được nghe nhạc Trịnh, nhớ không lầm đó là ca khúc Em Là Hoa Hồng Nhỏ, một bài thiếu nhi rất nổi tiếng. Bố mẹ tôi rất thích nghe nhạc Trịnh, âm nhạc của cố nhạc sĩ đi theo tôi xuyên suốt những buổi diễn của bố mẹ. Cho đến năm ngoái, khi được chú NS Trần Mạnh Tuấn mời tham dự một chương trình truyền hình trực tuyến, tôi đã có dịp lần đầu thể hiện nhạc Trịnh trước công chúng với ca khúc Hãy yêu nhau đi và Nối vòng tay lớn. Lời hát của NS Trịnh Công Sơn quả thực rất đẹp, truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều!”.

Đối với những khán giả trung thành với nhạc Trịnh bấy lâu, có lẽ phần thể hiện của Mỹ Anh sẽ thiếu đi chất từng trải. Nhưng đổi lại, cô gái 20 tuổi này có được sự tươi mới dạt dào của thế hệ gen Z. Bản phối được nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn cùng cộng sự thực hiện theo phong cách Jazz Swing cổ điển, sang trọng nhưng có hơi hướng tối giản mọi thứ để phù hợp hơn với giới trẻ.

Giám đốc âm nhạc Huỳnh Quang Tuấn nhận xét phần thể hiện của Mỹ Anh: “Nhìn những mùa thu đi với nhịp 4/4 phù hợp như phong cách vốn có của Mỹ Anh, thể hiện sự mạnh bạo của giới trẻ, đổi mới và sáng tạo.

Khi Mỹ Anh gửi bản demo cho tôi, bạn ấy đang bị cảm, May mắn là bản phối của tôi dựa trên giọng của bạn đang bị bệnh, cho nên cái flow bản phối đã kiềm chế giọng của bạn. Tôi không làm gì nhiều đối với giọng Mỹ Anh cả vì nền tảng của bạn đã rất tốt, vấn đề là làm sao để bạn dung hoà được để hát nhạc Trịnh thôi. Và khi nhận sản phẩm trên tay, chúng tôi hoàn toàn hài lòng và cũng không quá ngạc nhiên trước màn thể hiện của cô bé”. 

Một người trẻ hát nhạc Trịnh, đó đã là thử thách. Một người trẻ vừa hát nhạc Trịnh vừa làm mới nó, có lẽ nên gọi đó là sự liều lĩnh. Việc khán giả nhận xét khắt khe hơn là điều khó tránh khỏi. Nhưng suy cho cùng, nghệ thuật là phát triển, sáng tạo, đổi mới. Và cô gái trẻ Mỹ Anh đã dám mạo hiểm để mở ra một khoảng không gian nhạc Trịnh mới, nơi người trẻ vẫn có thể gặp gỡ, thưởng thức những câu hát bất hủ cùng thời gian.

Với sản phẩm âm nhạc lần này, “ái nữ” nhà Mỹ Linh tiếp tục khẳng định rõ ràng hơn con đường nghệ thuật nghiêm túc. Vì là “con nhà nòi” nên cô càng phải nỗ lực để xứng đáng với sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho. Chia sẻ khi nhiều người sợ sẽ bị so sánh với chính người mẹ Mỹ Linh khi hát một bản nhạc Trịnh, Mỹ Anh hài hước cho biết: “Những lời so sánh hay mà, vì bản nào cũng có chất riêng của bài đó thôi!”.

20 tuổi, Mỹ Anh đã làm được điều mà rất nhiều người không dám làm. Cô đi từng bước chắc chắn trên con đường đã chọn. Và khán giả thấy được hình ảnh một cô gái 10X tự do sáng tạo trên bầu trời âm nhạc không giới hạn.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, nên từ bé Mỹ Anh đã tiếp xúc và chạy chơi trong thế giới của nghệ thuật. Những âm thanh, vần điệu đến với cô một cách tự nhiên và hun đúc vào “chất” Mỹ Anh. Từ đó tạo ra một nghệ sĩ trẻ với những tài năng và phong cách âm nhạc đặc trưng, không thể lẫn lộn. Tuy là con nhà nòi nhưng Mỹ Anh vẫn cực kì nghiêm túc và chỉn chu trên con đường âm nhạc. 

LQTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here