‘Bố già’ của Trấn Thành đại thắng với 5 giải tại Ngôi sao xanh 2021

Tại lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021, Bố già đã thắng giải Phim điện ảnh hay nhất. Các diễn viên gồm Trấn Thành Tuấn Trần, Lê Giang và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng mang về các giải thưởng cá nhân danh giá.

0
0

Tối 19/12, ê kíp Bố già đã 5 lần được xướng tên tại lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021. Đầu tiên, giải Nam diễn viên được yêu thích nhất mảng điện ảnh đã thuộc về Trấn Thành với vai Ba Sang trong Bố già. Trên sân khấu, Trấn Thành gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức và khán giả. Anh chia sẻ: “Trong thời gian này, bất cứ giải thưởng nào cũng là niềm an ủi và động lực rất lớn cho tôi”.

Sau Trấn Thành, hai diễn viên khác trong phim Bố già là Tuấn Trần và Lê Giang cũng lần lượt được chạm tay vào chiếc cúp Ngôi sao xanh năm nay. Tuấn Trần chiến thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh cùng vai Quắn trong Bố già. Tuấn Trần phát biểu: “Tuấn Trần rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Tuấn Trần xin gửi lời cảm ơn hội đồng nghệ thuật, ban tổ chức giải Ngôi sao xanh. Em xin cảm ơn anh Xìn đã chọn em đảm nhận vai Quắn trong Bố già. Tuấn cũng cảm ơn toàn bộ ê kíp sản xuất và dàn diễn viên đã giúp mình hoàn thành vai diễn. Đặc biệt hơn nữa, Tuấn Trần xin cảm ơn khán giả đã yêu thương phim và dành tình cảm cho Quắn”. Trong khi đó, Lê Giang vô cùng xúc động khi thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh nhờ vai Cẩm Lệ trong Bố già. 

Một trong những giải quan trọng nhất Ngôi sao xanh là Đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất đã xướng tên Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng thắng với phim Bố già. Do Vũ Ngọc Đãng không tham dự, nên Trấn Thành một mình nhận giải. Anh gửi lời cảm ơn đến hội đồng nghệ thuật và ban tổ chức. Trấn Thành bày tỏ: “Cảm ơn anh Đãng rất nhiều, vì anh đã sẵn sàng tham gia chỉ đạo bộ phim khi tôi ngỏ lời mời. Anh Đãng là một người anh vô cùng tuyệt vời. Nếu ai đã từng làm việc với anh Đãng, thì sẽ biết được anh ấy rất trách nhiệm và yêu công việc mình đang làm. Em xin cảm ơn anh Đãng rất rất nhiều vì đã đồng hành với em trong chặng đường làm tác phẩm đầu tay của em”.

Trấn Thành cho hay: “Thành nghĩ mình chưa xứng đáng với giải thưởng này, vì tôi chỉ là một tân binh trong mảng này. Đây là lần đầu tiên tôi làm phim. Chữ “Đạo diễn” tôi nghĩ là ý tưởng của tôi. Tôi thực hiện bộ phim này dựa trên những gì mà tôi tưởng tượng. Tôi chưa bao giờ học qua ngành đạo diễn và cũng chưa biết kỹ thuật quay phim nhiều. Tôi cũng không đủ giỏi để hiểu hết tất cả ngôn ngữ điện ảnh tuyệt vời nhất mà đưa vào tác phẩm của mình. Bố già được yêu thương có lẽ là chạm đến cảm xúc của các bạn, hoặc có lẽ giống với câu chuyện mà mọi người gặp phải trong cuộc sống. Tôi rất cảm ơn. Tôi nghĩ mình cũng gặp may mắn, bởi tôi chỉ là kể câu chuyện của mình ra thôi”.

Đặc biệt, Trấn Thành dành lời khen cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: “Còn nói về người đạo diễn xuất sắc nhất năm nay, thì Trấn Thành xin gửi danh dự này cho anh Phan Gia Nhật Linh. Vì khi tôi đi xem Trạng Tý, tôi đã cực kỳ khâm phục một đoàn làm phim phải làm việc với các bạn nhỏ trong điều kiện thời tiết kinh khủng, chi phí kinh khủng, lượng CGI kinh khủng. Trấn Thành xin gửi vinh dự này cho anh Phan Gia Nhật Linh”.

Trấn Thành khẳng định: “Dĩ nhiên, giải thưởng này cũng là động lực lớn nhất cho Trấn Thành làm tốt những công việc của mình sau này. Trấn Thành xin hứa là khi mình đã cầm lên cái gì đó sẽ trách nhiệm với nó. Trấn Thành hứa hẹn sẽ trở lại với các dự án điện ảnh kế tiếp, hi vọng sẽ không làm hội đồng nghệ thuật và những ai yêu thương mình thất vọng”.

Cuối cùng, Bố già mang về giải thưởng cao quý Phim điện ảnh hay nhất Ngôi sao xanh 2021. Lần thứ 3 lên sân khấu trong một đêm, Trấn Thành gửi lời cảm ơn ban tổ chức, hội đồng ban giám khảo và khán giả đã yêu thương Bố già. Trấn Thành chia sẻ: “Đây là giải thưởng mà tập thể đoàn làm phim của chúng tôi đã làm việc rất cực khổ để đạt được. Tôi xin cảm ơn Vũ Ngọc Đãng – người đồng đạo diễn với tôi, cảm ơn D.O.P Diệp Thế Vinh – một người đã giúp tôi có những thước phim đẹp nhất mà đối với tôi anh ấy là D.O.P tài giỏi nhất Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến vợ tôi – Hari Won. Nếu như không có buổi tối hai vợ chồng nói chuyện với nhau, ý tưởng của vợ tôi: “Anh nên làm một bộ phim về người bố đi”, thì tôi sẽ không có ý tưởng về phim Bố già. Tôi xin cảm ơn “bố già” của tôi, mẹ của tôi vì đã sinh ra tôi và cho tôi trải nghiệm để đưa vào bộ phim”

Trấn Thành nói thêm: “Tôi không biết rằng mình sẽ đạt được các giải này bao nhiêu lần nữa, vì đây là cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng hi vọng rằng các bạn nhìn vào tác phẩm điện ảnh của một người để đánh giá cách làm nghề và cách sống của họ. Tôi không tin rằng một người không sống tử tế lại làm được một bộ phim tử tế. Vì cách họ làm một việc là cách họ làm mọi việc”.

Công chiếu vào tháng 3 năm nay, Bố già nhanh chóng gây sốt toàn quốc. Tác phẩm được phát triển từ bản web drama cùng tên do Trấn Thành sản xuất, đăng trên YouTube năm 2019. Phim đã xô đổ nhiều kỷ lục khủng trong lịch sử phòng vé Việt Nam. Tính đến nay (20/11), Bố già đã cán mốc doanh thu khoảng 400 tỉ đồng. Đứa con tinh thần của Trấn Thành còn được đem đến ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới, được nhiều khán giả Việt ủng hộ nhiệt tình. Hồi giữa tháng 6/2021, phim đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày chiếu ở Mỹ.

Tháng 11 vừa qua, Bố già đã được vinh danh thắng Bông Sen Bạc Liên hoan phim Việt Nam 2021. Việc liên tục “gom” giải tại các sự kiện phim ảnh đình đám Việt Nam và được đại diện Việt Nam đến Oscar 2022 cho thấy Bố già không chỉ đơn thuần là một tác phẩm điện ảnh mang tính giải trí mà còn truyền tải nhiều thông điệp đáng khen ngợi. Đây cũng là phim Việt Nam hiếm hoi vừa đạt hiệu ứng về mặt thương mại vừa được giới chuyên môn công nhận.

Lê Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here