Ba du khách Việt Nam thiệt mạng do bom khủng bố tại Ai Cập

Việt Nam kêu gọi các nước đoàn kết chống lại khủng bố và yêu cầu Ai Cập truy tìm, xử lý những kẻ khiến ba công dân thiệt mạng.

0
0

Các quan chức an ninh Ai Cập cho biết một quả bom khủng bố đã được cho đâm vào một chiếc xe buýt du lịch ở khu vực gần Kim tự tháp Giza, khiến ba du khách Việt Nam thiệt mạng, 12 người khác bị thương vào lúc 18h15 (23h15 Hà Nội) ngày 28/12, ở phía nam thủ đô Cairo.

Chiếc xe chở 18 người, trong đó có 15 công dân Việt Nam và ba người Ai Cập ngày 28/12 đang đi qua quận Al-Haram, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. 4 người thiệt mạng gồm ba du khách Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez gọi vụ tấn công là hành động khủng bố.

Ba du khách Việt Nam thiệt mạng

Ba du khách Việt Nam thiệt mạng do bom khủng bố tại Ai Cập

Posted by Giải Trí Toàn Cầu on Saturday, December 29, 2018

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập là ông Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Trưa 29/12, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam cấp visa cho thân nhân những người gặp nạn để sang Ai Cập.

Tới chiều ngày 29/12 theo giờ Việt Nam, danh tính 3 du khách người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở quận Haram, Cairo (Ai Cập) đã được xác định. Đó là các nạn nhân:

1- Ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.

2- Bà Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.

3- Ông Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch người Việt của đoàn.

12 người còn lại bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng nhưng không nguy kịch và đã được các bác sĩ điều trị kịp thời. Hiện nay, những người này đều tỉnh táo và minh mẫn. Những người còn lại cũng đang được chăm sóc tận tình tại bệnh viện Sheikh Zayed. Dù tâm lý hơi hoang mang và lo lắng nhưng tới thời điểm này họ đã cơ bản ổn định.

Thanh Tâm (Theo AP)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here